Ngày 29/08/2023, công ty TNHH Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa đã tổ chức chuyến tham quan cho Ban giám hiệu và Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tới các đơn vị sản xuất nhằm thực hiện tốt công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm, đảm bảo an toàn cho công tác bán trú trong năm học. Trong chuyến tham quan, Ban giám hiệu và Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã được đến thăm các sơ sở sản xuất nguyên liệu cung cấp cho các bữa ăn hàng ngày của học sinh.
Rau xanh cung cấp cho bếp ăn của trường được lấy từ Vùng trồng rau an toàn của Hợp tác xã sản xuất tiêu thụ, chế biến sản phẩm nông nghiệp an toàn xã Vân Nội – xóm Đầm, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội đạt tiêu chuẩn VietGAP. Các luống rau được trồng dưới lưới che để tránh sâu bọ và ghi rõ ngày trồng, ngày được phép thu hoạch. Việc sử dụng phân bón đều được quản lí nghiêm ngặt đảm bảo rau cung cấp sạch không tồn dư chất độc hại. Nguồn nước tới tiêu được sử dụng từ nước giếng khoan để đảm bảo chủ động về nguốn nước và tránh việc rau bị nhiễm chì, kim loại nặng hoặc độc tố từ nguồn khác.
Nhà máy chế biến gà của Công ty TNHH Green Chicken tại Thường Tín – Hà Nội sản xuất theo công nghệ Hà Lan được kiểm soát chặt chẽ theo nguyên tắc chuỗi khép kín “Thức ăn chăn nuôi - Trang trại chăn nuôi – Nhà máy chế biến thực phẩm”. Đây là một thế mạnh của công ty Công ty TNHH Green Chicken trong sản xuất thực phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng. Dây truyền chế biến gà được tự động hóa cao, luôn chú trọng đảm bảo vệ sinh.
Cá rô phi chiên giòn là một trong những món ăn được các em học sinh rất yêu thích. Qua chuyến tham quan nơi nuôi và chế biến cá của công ty Đại Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, Hà Nội, chúng tôi càng thêm phần yên tâm khi được giới thiệu về nguồn nước nuôi cá, nguồn thức ăn của cá được cung cấp bởi các công ty uy tín của Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa là thành phẩm cá phi lê của công ty được chế biến không có xương để đảm bảo an toàn cho học sinh. Dây chuyền sản xuất khép kín và bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn để sản phẩm tới các bếp ăn đảm bảo tươi ngon giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.
Với thịt heo được sử dụng nhiều nhất trong các bữa ăn hàng ngày của học sinh, công ty TNHH Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa đã lựa chọn thương hiệu thịt mát MEATDeli của công ty Masan MEATLife – một thương hiệu đã xuất sắc nằm trong Top 10 thương hiệu – sản phẩm được tin dùng nhất Việt Nam, nhóm ngành Thực phẩm và Dịch vụ bán lẻ. Chính thức ra mắt thị trường từ tháng 12/2018, MEATDeli là sản phẩm thịt heo sạch được sản xuất theo công nghệ thịt mát Châu Âu, do các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Châu Âu trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm. Tổ hợp chế biến thịt của MEATDeli tại Hà Nam được đầu tư dây chuyền giết mổ từ Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Tính đến thời điểm hiện nay, hệ thống vận hành của nhà máy MeatDeli Hà Nam được xem là hệ thống hiện đại nhất và chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 9/2019, tổ hợp này đã được chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm.
Chuyến tham quan đã giúp Ban giám hiệu và cha mẹ học sinh nhà trường thêm yên tâm, tin tưởng vào nguồn gốc thực phẩm sẽ sử dụng để mang đến những bữa ăn ngon miệng, an toàn và giàu dinh dưỡng cho các con học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh của các cơ sở sản xuất: