Đảm bảo an toàn thực phẩm đã trở thành môt vấn đề cấp thiết được toàn xã hội quan tâm vì mục tiêu sức khỏe cho cộng đồng. Đây cũng là vấn đề được các trường học đặc biệt quan tâm, được xem như là một trong những nhiệm vụ quan trọng bên cạnh công tác dạy và học. Trước thềm năm học mới, sáng ngày 28 tháng 8, trường Tiểu học Gia Thụy đã phối hợp với Phòng Y tế quận Long Biên tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Với những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững vàng, đồng chí Khuất Thị Dung - phó trưởng Phòng Y tế quận Long Biên đã mang tới cho các thầy cô giáo những kiến thức vô cùng bổ íchvề an toàn thực phẩm, nhất là an toàn thực phẩm cho học sinh. Buổi tập huấn tập trung vào 4 nội dung chính. Một là, phân cấp quản lí an toàn thực phẩm. Nội dung này là quy định chung của nhà nước về danh mục các loại thực phẩm được quản lí bởi Bộ Công thương, Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp. Nội dung thứ hai là các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng chí báo cáo viên đã chỉ rõ các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn trong chế biến, mua bán và sử dụng thực phẩm. Đặc biệt là các điều kiện về sức khoẻ của người tham gia chế biến thực phẩm làm sao cho đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh. Trong nội dung thứ ba của buổi tập huấn, các học viên được biết thêm về những mối nguy hại trong an toàn thực phẩm, các tác nhân gây ra mất an toàn thực phẩm; từ đó biết cách phòng tránh và tự ý thức với bản thân phải làm thật tốt công tác vệ sinh khi tham gia chế biến thức ăn, bảo quản và hướng dẫn học sinh sử dụng thức ăn trong công tác bán trú. Nội dung quan trọng nhất của buổi tập huấn là cách thực hành tốt an toàn thực phẩm. Muốn sử dụng thực phẩm an toàn, cần thực hành tốt từ khâu kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, bảo quản, chế biến cho đến lưu trữ thực phẩm. Đặc biệt, người tham gia vào các quá trình trên cần thực hành tốt vệ sinh cá nhân, nhất là Quy trình rửa tay thường quy (6 bước).
Với thời gian không dài nhưng buổi tập huấn An toàn thực phẩm đã mang lại những kiến thức vô cùng bổ ích, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không chỉ áp dụng với bản thân trong công tác bán trú mà còn có thể tuyên truyền, giáo dục học sinh cùng thực hành để luôn đảm bảo tốt vệ sinh thực phẩm trong và ngoài trường học.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn: