Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường Tiểu học Gia Thụy luôn chú trọng công tác bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.
Ngay từ đầu năm học, chi bộ nhà trường đã ban hành nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phảm trong công tác bán trú. Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch cụ thể phân công tổ chức, cá nhân giám sát việc thực hiện công tác bán trú. Nhà trường luôn cập nhật kịp thời các văn bản pháp luật chỉ đạo về an toàn thực phẩm, rà soát kịp thời hồ sơ của tất cả các đơn vị giao thực phẩm, đơn vị nào có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về ATTP mới kí kết hợp đồng. Niêm yết công khai các đơn vị cung cấp thực phẩm trên bảng tin, cổng TTĐT. Ban giám hiệu nhà trường luôn chỉ đạo, phối hợp có hiệu quả với các cá nhân, bộ phận trong và ngoài nhà trường, tuyên truyền an toàn thực phẩm đến phụ huynh, học sinh. Nhà trường đã yêu cầu 100% học sinh và giáo viên, nhân viên tham gia công tác bán trú kí cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các đồng chí tham gia phục vụ bán trú được tập huấn về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kì. Nhà trường cũng lên thực đơn có đủ dinh dưỡng, phù hợp với lứa tuổi học sinh và công khai hàng tháng trên cổng TTĐT và bảng tin của trường.
Bếp ăn và đồ dùng bán trú đều được mua sắm và bổ sung ngay từ đầu năm học. Tất cả các dụng cụ đựng thức ăn chín đều bằng Inox. Mỗi buổi sáng nhận thực phẩm đều có sự giám sát của ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm trực bán trú, bộ phận y tế và bộ phận nhà bếp. Thực phẩm giao nhận luôn có chất lượng tươi ngon, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo số lượng phù hợp với khẩu phần ăn của học sinh. Đặc biệt, thực phẩm nhận về có đủ giấy tờ hợp lệ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khu vực nhà bếp được bố trí theo quy trình một chiều, chia thành các khu riêng biệt như khu để thực ăn sống, khu chế biến, khu để thức ăn nấu chín. Bộ phận nhà bếp luôn đeo găng tay, khẩu trang khi chế biến thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối sạch sẽ cho thực phẩm. Hàng ngày, nhà trường thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm nghiêm ngặt, mẫu được lưu 24/24 giờ. Các dụng cụ bán trú sau khi sử dụng xong đều được vệ sinh và tiệt trùng.
Nhờ áp dụng các biện pháp trên mà nhiều năm qua bếp ăn bán trú của nhà trường luôn được các cấp có thẩm quyền công nhận là đơn vị đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhờ đó, sức khỏe của học sinh luôn được nâng cao.